Danh thiếp NFC là gì? Các kiểu danh thiếp NFC

Với sự tiến bộ của công nghệ, việc truyền đạt thông tin ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Lấy ví dụ, một người đại diện cho công ty cung cấp thông tin chi tiết của mình cho khách hàng tiềm năng thông qua danh thiếp giấy. Đây là một phương thức truyền thống, nhanh chóng nhưng có nhiều hạn chế. Danh thiếp NFC sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho bạn.

Thứ nhất, danh thiếp giấy không cho khách hàng biết đủ về bạn hoặc công ty mà bạn đại diện. 

Thứ hai, nếu danh thiếp của bạn bị in sai, nó không chỉ trông thiếu chuyên nghiệp mà còn khó sửa. 

Thứ ba, bạn sẽ làm gì nếu hết danh thiếp ngay khi một khách hàng yêu cầu?

Đó là lý do tại sao danh thiếp NFC trở nên hữu ích. Những danh thiếp kỹ thuật số này loại bỏ giới hạn thông tin và dễ dàng gửi, tiếp nhận nhanh chóng. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc thông tin bị sai trên danh thiếp của mình.

NFC có nghĩa là gì?

NFC là viết tắt của “near field communication” (giao tiếp trường gần). Đó là một loại công nghệ cho phép các cá nhân truyền thông tin không dây cho nhau từ một khoảng cách ngắn. Nó thường được sử dụng để làm thẻ ra vào các tòa nhà hoặc thẻ đi xe buýt hay tàu hỏa. Bạn cũng sẽ thấy các thiết bị nhúng NFC khác như móc chìa khóa, vòng đeo tay, đồng hồ thông minh,…

Danh thiếp NFC hoạt động như thế nào?

Điều này nghe có vẻ thú vị, nhưng nó không giải đáp được cách thức hoạt động của danh thiếp NFC.

Như chúng tôi đã đề cập, danh thiếp NFC có một con chip được nhúng trong đó. Điều này giúp cho nó đưa các thiết bị di động đến danh thiếp điện tử của bạn qua internet. Ví dụ: để chia sẻ Danh thiếp điện tử của bạn với khách hàng tiềm năng (hoặc nhà tuyển dụng nếu bạn đang tìm việc làm), tất cả những gì bạn phải làm là rút danh thiếp thông minh của mình ra và nhờ người khác quét danh thiếp đó bằng thiết bị di động của họ. Thiết bị của người đó sẽ ngay lập tức nhận được liên kết đưa họ đến danh thiếp của bạn. Từ đó, họ sẽ có thể xem thông tin liên hệ, liên kết đến các trang web hoặc tài khoản mạng xã hội, v.v.

Lợi ích của danh thiếp NFC

Chúng tôi đã gợi ý về một số lợi ích khi sử dụng danh thiếp NFC, nhưng đây là một số đặc điểm khác:

  –  Giá cả phải chăng: Danh thiếp giấy truyền thống dùng một lần. Bạn phát chúng với hy vọng rằng một khách hàng muốn kinh doanh với bạn sẽ sớm liên hệ. Tuy nhiên, chi phí để mua danh thiếp giấy sẽ thay đổi từ vài chục đến hàng trăm, hàng triệu đồng. Nó phụ thuộc vào tần suất bạn thay đổi nội dung, làm lại một chồng danh thiếp mới và tần suất bạn phát chúng cho khách hàng tiềm năng. Theo thời gian, chi phí sẽ tăng lên. Với danh thiếp NFC, bạn chỉ cần mua chúng một lần và không phải lo lắng về số lần gửi danh thiếp hay sửa đổi thông tin.

  –  Tiết kiệm pin: NFC cũng là công cụ tiết kiệm pin tuyệt vời cho điện thoại di động của bạn. Bạn sẽ không phải thiết lập kết nối đường dài qua Bluetooth hoặc WiFi để chia sẻ thông tin liên hệ của mình.

  –  Thuận tiện: Có rất nhiều kiểu dáng danh thiếp thông minh, từ thẻ, sticker, móc khóa đến vòng tay, standee,… bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp và tiện lợi nhất để luôn mang theo bên người.

Tóm lại

Danh thiếp NFC có giá cả phải chăng, thuận tiện và cung cấp một phương pháp tuyệt vời để chia sẻ chi tiết liên hệ của bạn, thu thập khách hàng tiềm năng hoặc phát triển doanh nghiệp của bạn.