Apple NameDrop – NameDrop là gì? So sánh với Danh thiếp thông minh?

Đổi mới công nghệ không bao giờ dừng lại và Apple một lần nữa cho ra mắt tính năng mới của mình: NameDrop. 

NameDrop không chỉ là một bản cập nhật; đó là phản ứng của Apple trước sự phát triển về cách mọi người kết nối và chia sẻ trong xã hội định hướng công nghệ ngày nay. 

Hãy cùng khám phá NameDrop của Apple và hiểu cách nó thâm nhập vào không gian công nghệ để chia sẻ bổ sung cho các công cụ danh thiếp điện tử như Gud.vn.

NameDrop là gì?

NameDrop là tính năng AirDrop cho phép bạn trao đổi thông tin liên hệ với ai đó bằng cách chạm hai iPhone vào nhau. Đưa hai điện thoại lại gần nhau sẽ tự động hiện lên giao diện chia sẻ liên hệ. Tính năng này sẽ được triển khai cho tất cả iPhone chạy iOS 17 và sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2023.

Điều đó có nghĩa bạn không cần phải tìm kiếm bạn bè của mình trên AirDrop hoặc tìm kiếm mọi thiết bị Apple trong phạm vi gần, giờ đây chỉ cần hai người đứng gần nhau là đã có thể chia sẻ dữ liệu.

Quyền riêng tư và bảo mật của người dùng

Giống như Gud, Apple thực thi các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư nghiêm ngặt với NameDrop. Bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng quyết định xem họ muốn chỉ nhận hay trao đổi, công nghệ nhấn để chia sẻ tập trung mạnh vào quyền riêng tư của người dùng. Điều này đặc biệt quan trọng và có giá trị đối với các chuyên gia kinh doanh và tiếp thị tham gia vào các cuộc gặp gỡ trực tiếp.

Chia sẻ theo ngữ cảnh được thực hiện dễ dàng

Trao đổi liên hệ, nhấn để chia sẻ giúp kết nối nhanh chóng và dễ dàng. Gud tin vào điều này kể từ khi tạo ra danh thiếp thông minh đầu tiên của chúng tôi. Apple cũng đồng ý với quan điểm này. Chia sẻ dựa trên mã QR cũng ngày càng trở nên phổ biến. Gud giúp việc chia sẻ thông tin liên hệ của bạn với mã QR được cá nhân hóa nhanh chóng và dễ dàng như thao tác nhấn để chia sẻ. 

Gud + NameDrop: Giải pháp hoàn hảo

Mặc dù Gud đã cung cấp nhiều cách khác nhau để người dùng chia sẻ danh thiếp điện tử, nhưng NameDrop là một cách mới tuyệt vời mà người dùng của Gud có thể nhấn để chia sẻ danh thiếp của họ mà không cần thiết bị NFC.

Bắt đầu từ tháng 9, khách hàng của Gud sẽ có thể chia sẻ Danh thiếp điện tử bằng cách sử dụng NameDrop của Apple.