Bio và Danh Thiếp Điện Tử (DTĐT) khác nhau như thế nào ?

Bio và Danh Thiếp Điện Tử (DTĐT) khác nhau như thế nào ?

Danh Thiếp điện tử ( DTĐT )Bio là gì ? 2 nền tảng này có gì khác nhau ?


DTĐT tích hợp tất cả thông tin trong một mã QR, tính năng tự động “lưu vào danh bạ” nhanh chóng, là phương tiện kết nối và lưu giữ thông tin tiện lợi.

Chỉ cần quét mã QR, và “lưu vào danh bạ” mọi thông tin của bạn hiện lên đầy đủ.


Lợi ích khi bạn sở hữu DTĐT chính là cánh cổng kết nối bạn với cộng đồng một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Trong bất cứ một giao tiếp xã hội nào thì việc giới thiệu bản thân luôn là bước đầu tiên tạo tiền đề. Một nền tảng DTĐT tổng hợp thông tin chuyên nghiệp lại mang đậm phong cách của riêng bạn, chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt mọi người.


Bio là từ viết tắt của “Biography” trong tiếng Anh, có nghĩa là tiểu sử, lý lịch, dùng đề tổng quan những thông tin liên quan đến một cá nhân.


Chức năng quan trọng của Bio là tổng hợp thông tin. Bio giúp bạn tích hợp những link sản phẩm/ link website… Từ đó, giúp trang thông tin của bạn chuyên nghiệp hơn.


Nếu bạn đang kinh doanh bán hàng online, Bio giúp bạn tích hợp các sản phẩm bạn đang kinh doanh, khách hàng sẽ dễ dàng xem được tất cả các sản phẩm của bạn. Nếu bạn là Influencer chia sẻ kiến thức, Bio giúp bạn có thể tổng hợp các phần mềm/ sản phẩm hữu ích mà bạn muốn review chia sẻ với khán giả.


Có thể hình dung Danh thiếp điện tử là trang bìa của một cuốn sách và Bio chính là những phần nội dung bên trong. Một cuốn sách hay và hấp dẫn thì phần nhìn và giới thiệu phải chỉnh chu, chuyên nghiệp mới là tiền đề thu hút người khác đọc vào những nội dung bên trong đó.

Đây là thời đại mà sự kết nối của mọi người trên các nền tảng xã hội là chủ yếu. Tối ưu hóa sự tiện ích của các tính năng DTĐT và Bio sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, là kênh truyền thông marketing hiệu quả.